Cách Bảo Quản Cốm Làng Vòng

CÁCH BẢO QUẢN CỐM ĐỂ ĐƯỢC LÂU VÀ TƯƠI NGON

Hướng dẫn bảo quản cốm làng Vòng
Hướng dẫn bảo quản cốm làng vòng
Cốm Vòng Hà Nội cũng như nhiều loại thực phẩm khác, nếu để lâu trong điều kiện thời tiết bình thường sẽ hỏng, ôi thiu. Để có thể giữ cốm làng Vòng còn tươi mới trong một thời gian dài cần có biện pháp. Chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn sau để quý khách hàng có thể bảo quản cốm làng Vòng tốt nhất.

Đối với cốm làng Vòng tươi:
Cốm làng Vòng tươi nếu để trong điều kiện không khí bình thường, ngoài trời, chỉ có thể để được trong vòng 2 ngày, sau 2 ngày, sẽ không ăn được. Muốn bảo quản cốm Làng Vòng tươi, quý khách hàng hãy gói cốm thật kín trong một tui nilon, để trong ngăn đá của tủ lạnh để cốm đóng băng. Với cách này, có thể để cốm làng Vòng tười trong bao lâu tùy ý. Khi bỏ ra ăn, cần để cốm làng Vòng tươi đã đóng băng được dã đông. Sau khi trở về trạng thái bình thường, cốm làng Vòng tươi vẫn giữ nguyên hương vị như khi mới sản xuất.
Đối với cốm làng Vòng khô:
Cốm khô là loại cốm được làm từ cốm tươi, sau khi sấy khô cốm tươi để cốm tươi không còn chứa nước bên trong. Cốm khô thường được sử dụng để chế biến các món ăn từ cốm, hoặc rang lên để ăn. Cốm khô cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
Cách chọn và bảo quản cốm


1. Cách chọn cốm
Khi mua cốm bạn nên chọn loại cốm lá me vì cốm mỏng. dẻo và thơm.
Nên mua cốm vào buổi sáng, vì thường người dân sáng đi làm đồng chiều về tranh thủ làm để sáng hôm sau bán.
Vì vậy cốm bán vào buổi sáng thường là cốm mới, ngon và tốt cho sức khỏe.
Có các loại cốm ngon mà bạn có thể lựa chọn như: cốm làng vòng, cốm lá me, cốm dót, cốm dẹp...tùy thep sở thích và khẩu vị của từng người. Bạn có thể hỏi người bán hàng đặc trưng của loại cốm đó xem có hợp khẩu vị của mình không trước khi quyết định mua.
Nên xem nguồn gốc, xuất xứ của cốm trước khi mua, tránh mua phải loại cốm có hòa lẫn phẩm màu hoặc đường hóa học để làm cốm thêm đẹp và tăng vị ngọt hoặc làm cốm dẻo hơn.
 Cách bảo quản cốm
Cốm nên được bảo quản từng loại riêng ra.
Nên để nơi khô ráo, thoáng mát.
Các bạn nên định lượng mua vừa đủ dùng cho gia đình. Không nên dữ trữ quá nhiều vì cốm được làm từ lúa nếp và đã qua chế biến.
Không để cốm thấm nước hoặc để nơi ẩm ướt vì như thế cốm sẽ hỏng.

Mẹo chọn cốm non, thơm và dẻo
Mỗi độ thu về như mấy ngày nay, nhà mình lúc nào cũng có gói cốm xanh thơm dẻo. Ăn cốm xanh non với chuối là món ăn ưa thích của 2 đứa trẻ nhà mình.